Tin du lịch

15/03
2018

APEC - Cơ hội vàng cho du lịch Việt Nam

| Du Ngoạn Việt

Đà Nẵng, chủ nhà của APEC 2017, đã xúc tiến một số chương trình quảng bá du lịch, như chiến dịch Nụ cười Đà Nẵng, Hội nghị Đầu tư và quảng bá du lịch, tour tham quan cho các đại biểu, tổ chức các khu vực giao lưu văn hóa.

Chuẩn bị chu đáo của địa phương cho APEC
Là địa phương tổ chức các cuộc họp trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng rất chú trọng đến những hoạt động bên lề, trong đó có 6 tour du lịch dự kiến phục vụ đoàn đại biểu, phóng viên và khách tham dự Diễn đàn...

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn (ảnh) được kết nối với các điểm đến khác như bảo tàng điêu khắc Chăm, bán đảo Sơn Trà thành một tour giới thiệu cảnh đẹp và văn hóa của Đà Nẵng. Điểm đến này cũng kết nối với phố cổ Hội An để đa dạng hóa lựa chọn cho du khách.

Tại Hội An (Quảng Nam), hội nghị Bộ trưởng Tài chính trong khuôn khổ APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21/10. Do đó, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Nam đã xây dựng một số tour du lịch đặc trưng tại đây để phục vụ đại biểu.

Tour được thiết kế riêng cho từng nhóm khách như các Bộ trưởng, Trưởng đoàn, Thứ trưởng, Phó Thống đốc; đại biểu và phu nhân, phu quân; các phóng viên... Tùy tour, thời gian tham quan, trải nghiệm sẽ kéo dài 1,5 tiếng đến hai ngày một đêm. Trong đó phố cổ Hội An là điểm đến của hầu hết khác tour này. Một trong các hoạt động dự kiến là các đại biểu mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam khi tham quan phố cổ Hội An.

Các nhóm tour được thiết kế thành 15 tuyến, cung cấp dưới dạng tờ rơi với nhiều dịch vụ khác nhau để giới thiệu đến các đoàn khách. Trong đó, Quảng Nam đặc biệt chú trọng tới không gian du lịch văn hóa biển đảo với những tập quán và sinh hoạt văn hóa truyền thống của cư dân miền biển... Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm được xác định là điểm đến trọng tâm trong dịp APEC 2017

Nắm bắt cơ hội Vàng

Gần một năm, hơn 100 cuộc họp được tổ chức ở Việt Nam, thu hút sự tham gia của hàng chục ngàn chính trị gia, doanh nhân, phóng viên báo chí từ các nền kinh tế APEC, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Việt Nam quảng bá du lịch.

Lợi thế của chúng ta là đã tổ chức các hội nghị trong suốt một năm qua để chuẩn bị tốt nhất cho tuần hội nghị chính thức của APEC.

Tuần lệ hội nghị sẽ là nơi những nà lãnh đạo các nền kinh tế lớn nhất thế giới, các tập đoàn, tổ chức Quốc tế tập trung. Đây thực sự là cơ hội Vàng để dưa hình ảnh về đất nước Việt nam thân thiện hiếu khác với một nền văn hóa giàu có và là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Quốc tế.

Năm 2016, khách du lịch đến từ các nền kinh tế APEC chiếm 81% của khách du lịch Quốc tế đến Việt Nam. APEC 2017 sẽ mang đến cơ hội cho khách mời có được những trải nghiệm cân thật và thú vị nhất về du lịch Việt Nam.

Với những ưu tiên của APEC 2017 trong việc thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập, ngành du lịch Việt Nam sẽ có được những điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm Quốc tế trong phát triển du lịch bền vững, phát triển xanh, chống biến đổi khí hậu, đẩy mạnh tự do hóa và thương mại hóa và từ du lịch để nâng cao đời sống người dân địa phương.

Và hơn nữa, một trong những ưu tiên của hội nghị năm nay là nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong kỷ nguyên công nghệ 4.0/

Ví thế, ngành du lịch Việt nam với rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có được cơ hội rất lớn trong kết nối, thu hút và nhận được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp lớn trong khu vực, đẩy mạnh khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp không khói vốn ngày càng khốc liệt.

Tags :