Tour trong nước Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá tour
(VND)
 
Giao hòa trong trang phục tôn vinh sự đoàn kết ở Hội nghị cấp cao ASIAN lần thứ 17 10:50 27/10/2010

Từ ngày 28 - 30/10/2010, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 17 sẽ chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Tham dự có các nguyên thủ quốc gia từ Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và từ nhiều quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới.

Xuất phát từ niềm tự hào

Trong Hội nghị thượng đỉnh 2010, công ty Thái Tuấn đã được lựa chọn làm nhà cung cấp chính thức trang phục cho các lãnh đạo cấp cao. Theo ông Thái Tuấn Chí – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn: "Xuất phát từ niềm tự hào đó, Thái Tuấn đã nghiên cứu và đưa ra bộ sưu tập riêng cho dịp này với tên gọi "Giao hòa". Bộ sưu tập này mang ý tưởng kết hợp đất trời linh thiêng 1.000 năm văn hiến Thăng Long-Hà Nội và những xúc cảm đầy cảm hứng sáng tạo trong sự giao hòa thiêng liêng của đất trời, sự giao thoa giữa các nền văn hóa, đã được lưu giữ, thẩm thấu rồi chuyển tải vào những thiết kế bằng một cảm nhận rất riêng của Nhà thiết kế Thái Tuấn".

"Trang phục mà Thái Tuấn mang đến lần này là kết quả của cả một quá trình tâm huyết của đội ngũ thiết kế trong thời gian qua. Từ khâu ý tưởng đến khâu chất liệu, thiết kế, sản xuất thử nghiệm, chọn mẫu cho đến khi tiến hành sản xuất chính thức", ông Thái Tuấn Chí nói.

Ông Thái Tuấn Chí đã trao đổi: "Mẫu thiết kế thời trang được biến tấu từ chiếc áo sơ mi dựng từ kỹ thuật ráp áo veston của người phương Tây, thể hiện trên nền chất liệu gấm Thái Tuấn - một chất liệu đã được xem là truyền thống cho trang phục áo dài Việt Nam. Ý tưởng này xuất phát từ mong muốn mang đến một sự giao hòa giữa các nền văn hóa, cũng như nhấn mạnh và tôn vinh sự liên kết và đoàn kết giữa các nước trong khu vực và thế giới”.

Độc đáo hơn, khi loại gấm này được Thái Tuấn đặc biệt sản xuất dành riêng cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần này với chất liệu vượt trội và tính năng chống nhăn. Mặt vải khít, cấu trúc dệt bền chặt, cùng hiệu ứng ánh vàng làm nổi bật họa tiết hoa văn sẽ tạo cho người mặc một bộ trang phục sang trọng.

Rồng Thời Lý và hoa sen làm họa tiết hoa văn

Tiến sĩ Bá Trung Phụ -Trưởng phòng trưng bày và tuyên truyền Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh với vai trò là người tư vấn ý tưởng hoa văn họa tiết trên trang phục cung cấp cho các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 17 cho biết: "Nhận lời mời từ Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn, tôi rất vui với vai trò cố vấn ý tưởng họa tiết hoa văn thể hiện trên trang phục hội nghị lần này".

"Được tổ chức ngay sau Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long–Hà Nội, tôi nghĩ đây là một cơ hội lớn để bạn bè quốc tế đến đây không chỉ tham dự những hoạt động chính thức mà còn được cảm nhận dấu ấn của Đại lễ ngay trên đất Thủ đô. Do đó, tôi đã quyết định sử dụng hình tượng Rồng thời Lý và hoa sen và xem đó là một cách tiếp cận độc đáo", ông Bá Trung Phụ khẳng định.

Rồng là biểu tượng của sự cao quý, của sức sống vĩnh hằng và sức mạnh vũ trụ nên hình tượng rồng được sử dụng nhiều trong kiến trúc cung đình, đình chùa, trang phục vua chúa. Hơn nữa, rồng là linh vật được xếp vào hàng bậc nhất trong tứ linh Long, Ly, Quy, Phượng.

Hoa sen từ lâu đã trở thành biểu tượng trong nghệ thuật Phật giáo của phương Đông. Sen tượng trưng cho vẻ đẹp huyền diệu, trí tuệ và tư tưởng sâu kín. Bông hoa sen cũng tượng trưng cho sự thanh cao.

Đại diện Tập đoàn Thái Tuấn chia sẻ: "Mẫu thiết kế trên nền chất liệu gấm Thái Tuấn - loại chất liệu cho trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam. Độc đáo hơn, khi loại gấm này được Thái Tuấn chỉ sản xuất phục vụ cho hội nghị với tính năng vượt trội chống nhăn, mặt vải khít, cấu trúc dệt bền chặt, có hiệu ứng ánh vàng làm nổi bật hoạt tiết hoa văn tạo sự trang trọng cho trang phục. Với việc tham gia lần này, Thái Tuấn mong muốn đóng góp một phần vào sự kiện trọng đại của cả nước cũng như các hoạt động chính trị và xã hội có ý nghĩa trong tương lai để cùng chung tay xây dựng vì một Việt Nam phát triển và hội nhập".

Hiện nay trang phục đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ngày 27/10/2010 sẽ mời các nguyên thủ quốc gia thử trang phục.
 
(Nguồn: VietnamPlus)
 

Các tin khác:
Xem tiếp
 
nhật ký hành trình
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel