Tour trong nước Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá tour
(VND)
 
Hà Nội - "thành phố đậm chất châu Á nhất" 16:16 04/12/2009

Ron Emmons, đồng tác giả cuốn sách hướng dẫn du lịch Đông Nam Á của Nhà xuất bản du lịch có uy tín Frommer của Mỹ, vừa bình chọn 12 điểm đến hấp dẫn trong năm 2010, đã đưa ra nhận xét "Hà Nội là thành phố đậm chất châu Á nhất".

Trong 12 điểm đến hấp dẫn đó, thủ đô Hà Nội của Việt Nam xếp hàng thứ ba sau Tuynidi và Copenhagen (Đan Mạch).

Du khách nước ngoài thưởng lãm không khí mùa thu lãng mạn bên Hồ Gươm, Hà Nội - Ảnh: H.TR.

Lý do để Frommer chọn Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu của năm 2010 vì thủ đô 1.000 năm tuổi là một thành phố phát triển mạnh với phong cách cổ điển kiểu Pháp.

Là một trung tâm văn hóa có nhiều đền, chùa và di tích lịch sử, Hà Nội sẽ mang lại rất nhiều điều hấp dẫn cho du khách muốn có sự trải nghiệm về châu Á một cách xác thực, nhưng không bị gò bó.

Ngoài Tuynidi, Copenhagen, Hà Nội, những điểm đến hấp dẫn khác trong năm 2010 do Frommer bình chọn là Santiago de Cuba (Cuba), Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất), Hawaii (Mỹ), tỉnh Salta (Argentina), quần đảo Scilly (Anh), thành phố Mexico (Mexico), thành phố Melbourne (Australia), các bãi biển ở Florida (Mỹ) và Kerala (Ấn Độ).

Cuốn sách của Frommer giới thiệu Hà Nội là nơi có phong cách ẩm thực đầy màu sắc, với những món ăn tuyệt vời của các hàng quán bên phố cũng như trong những nhà hàng sang trọng.

Du khách sẽ không thất vọng khi đến Hà Nội sẽ được khám phá cuộc sống ban đêm ở khu phố cổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Các tác phẩm nghệ thuật đương đại của những nghệ sĩ trẻ được trưng bày dọc theo phố Tràng Tiền. Nếu là người thích mua sắm du khách có thể tìm đến những cửa hàng trên phố Nhà Thờ hoặc ở chợ Hàng Da hay chợ Đồng Xuân, nơi có chợ đêm vào những ngày cuối tuần.

Sách hướng dẫn du lịch của nhà xuất bản Frommer thuộc loại bán chạy nhất ở Mỹ, các độc giả của Frommer cũng bình chọn Paris là địa điểm ưa chuộng nhất cho năm 2010.

Theo TTXVN/Vietnam

Các tin khác:
Xem tiếp
 
nhật ký hành trình
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel