Tour trong nước Tour nước ngoài
Điểm khởi hành
Điểm đến
Giá tour
(VND)
 
Việt Nam họp báo giới thiệu các sự kiện du lịch năm 2011 10:45 28/01/2011


Ngày 20/1, tại Trung tâm Báo chí ATF 2011 (Campuchia), Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo giới thiệu các sự kiện du lịch của Việt Nam trong năm 2011. Đây là một trong những hoạt động của Việt Nam trong quá trình tham gia Hội nghị ATF 2011 tại Campuchia nhằm tuyên truyền, quảng bá cho ngành du lịch nước nhà.

Đến dự buổi họp báo có nhiều hãng thông tấn báo chí, truyền hình quốc tế và khu vực. Tại buổi họp báo, bà Hoàng Thị Điệp – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - đã nhấn mạnh những thành quả ngành du lịch Việt Nam đạt được trong năm 2010, trong đó có 10 sự kiện nổi bật do phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương, các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực du lịch tại Việt Nam bình chọn. Tiêu biểu là sự kiện Việt Nam đón hơn 5 triệu khách du lịch quốc tế, 28 triệu khách du lịch nội địa, thu nhập ước đạt 96.000 tỷ đồng, đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch Việt Nam.  

Cũng trong buổi họp báo, bà Hoàng Thị Điệp đã đặc biệt giới thiệu các sự kiện du lịch sẽ diễn ra tại Việt Nam trong năm 2011, trong đó có 2 sự kiện lớn là Năm du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011 và Triển lãm du lịch quốc tế thành phố Hồ Chi Minh lần thứ 7 (ITE-HCMC 2011). 

 Năm du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011 được tổ chức tại tỉnh Phú Yên và các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ. Do là tỉnh đăng cai tổ chức nên sẽ có nhiều hoạt động đa dạng diễn ra tại Phú Yên như: hội thơ Nguyên tiêu núi Nhạn; mít tinh trọng thể kỷ niệm 400 năm Phú Yên hình thành và phát triển và lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011; hội chợ - triển lãm 400 năm Phú Yên hình thành và phát triển (1611 – 2011); lễ hội đường phố với chủ đề “Thiên đường du lịch biển, đảo”; khám phá vịnh Xuân Đài; huyền thoại núi Nhạn – sông Đà…  

Bên cạnh đó, các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Tp.Đà Nẵng) sẽ phối hợp với tỉnh Phú Yên để tổ chức những hoạt động cho Năm du lịch quốc gia 2011 như: giải leo núi quốc tế chinh phục đỉnh núi Đá Bia (tháng 3); đêm giao lưu Văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc (tháng 4); khai mạc “Tháng Du lịch biển đảo Việt Nam (tháng 4); cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (tháng 4); Festival Âm nhạc truyền thống các nước ASEAN (tháng 6); Olympic ca nhạc Châu Á (tháng 8); liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 (tháng 11)…   

Với tiềm năng du lịch biển, đảo phong phú, đa dạng cùng các di tích văn hóa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới như khu đền tháp Mỹ Sơn, đô thị cổ Hội An, Năm du lịch quốc gia 2011 diễn ra tại Phú Yên và các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ sẽ hấp dẫn du khách quốc tế và khu vực.   

Từ ngày 14 – 17/9/2011, Việt Nam cũng sẽ tổ chức Triển lãm du lịch quốc tế thành phố Hồ Chi Minh lần thứ 7 (ITE-HCMC 2011). Với mục tiêu năm 2011 đón 5,3 – 5,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam và 3,5 triệu lượt khách quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh, ITE-HCMC 2011 sẽ là một điểm nhấn quan trọng để giới thiệu du lịch Việt Nam tới các thị trường quốc tế trọng điểm. Đây cũng là sự kiện nhằm quảng bá cho ngành du lịch bốn quốc gia trong khu vực ASEAN – Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar - với khẩu hiệu “Bốn quốc gia – Một điểm đến”. Mục đích của sự kiện ITE-HCMC 2011 không chỉ là tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa bốn quốc gia nhằm khai thác tiềm năng, phát triển các sản phẩm du lịch thế mạnh của mỗi nước mà còn tạo cơ hội để các nhà cung cấp dịch vụ, lữ hành thiết lập quan hệ kinh doanh với các nước trong khu vực, đưa du lịch ASEAN hội nhập sâu rộng với quốc tế.

Phạm Phương (TTTTDL) biên tập
 

Các tin khác:
Xem tiếp
 
nhật ký hành trình
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel
du lịch du ngoan viet - du lich du ngoan viet - du ngoan viet travel