Tin du lịch

16/03
2018

Công chúa Dubai bị nghi mất tích khi du lịch cùng bạn

| Du Ngoạn Việt

Ngày 13/3, trên Youtube đăng tải một video có nội dung nói về vụ mất tích bí ẩn. Nhân vật chính trong đó là một cô gái, tự nhận mình là Sheikha Latifa Mohammed Al Maktoum, công chúa Dubai, con gái của quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

Công chúa xuất hiện với mặt mộc, tóc búi gọn phía sau. Cô nói trong video đây có thể là những thước phim cuối cùng của mình và khẳng định nguy cơ sau đó mình sẽ chết, hoặc trong tình trạng tồi tệ.

Ngày 4/3, đại diện của Latifa ở Anh, Radha Stirling nhận được tin nhắn của cô với nội dung cầu cứu: "Radha, giúp tôi với, có nhiều đàn ông ở ngoài kia". Latifa cũng khẳng định nghe thấy nhiều tiếng súng. Đó là những dòng tin nhắn cuối cùng của cô gái gửi cho đại diện của mình.

Sau khi lần theo tín hiệu gửi tin nhắn, Radha phát hiện rằng thời điểm nhắn tin cho mình, Latifa đang ở trên một con thuyền được đăng ký tại Mỹ, lênh đênh ngoài khơi, cách bờ biển Ấn Độ khoảng 80 km. 

Cũng theo Radha, Latifa đang có kỳ nghỉ ở bờ biển Goa, Ấn Độ cùng hai người bạn mang quốc tịch Pháp và Mỹ (hoặc Anh). Trước khi mất tích, cô yêu cầu luật sư ở Mỹ của mình phát hành video này.

Trước đó, vào ngày 26/2, Latifa cũng liên hệ với tổ chức chuyên giúp đỡ du khách bị bắt ở Dubai. Cô thông báo với họ về kế hoạch chạy trốn khỏi Dubai vì ở đây, cô đang phải chịu sự trừng phạt vì giúp đỡ một người chị bỏ trốn.

Latifa khẳng định mình là một trong số 30 người con của quốc vương Dubai. Cô cho biết chị gái đã phải bỏ trốn ra nước ngoài vì không được phép quyết định tương lai. Tại Dubai, các công chúa không bao giờ được làm những việc tưởng bình thường như lái ôtô hay trở về nhà vào đêm muộn.

Cảnh sát cho biết thông tin về những du khách mất tích ở Ấn Độ đã được chuyển tới Cục Tội phạm Quốc gia và Interpol. Chính quyền Dubai vẫn chưa có bất kỳ lời bình luận nào về sự việc này.

Vân Phạm

Tags :